Paradise Hills สวรรค์ซ้อนนรก ดินแดนสวรรค์ชั้น 7 แผงด้วยความเร้นลับสุดสะพรึง

           Paradise Hills สวรรค์ซ้อนนรก (2019) ได้มีการบอกเล่าเรื่องราวของ Uma หญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกผู้ปกครองของเธอส่งตัวไปยัง เกาะพาราไดซ์ ฮิลส์ ขอเรียกว่าสถานบำบัดละกัน ดัดนิสัยให้มีความเป็นกุลสตรีเหมาะสมกับฐานะ และยอมรับการแต่งงานที่พ่อแม่จัดไว้ให้ ซึ่งในสถานที่แห่งนั้นก็ซ้อนไว้ซึ่งความอันตราย

Paradise Hills สวรรค์ซ้อนนรก ดินแดนสวรรค์ชั้น 7

           หนังเปิดเรื่องด้วยฉากการแต่งงานของนางเอก (แสดงโดย Emma Roberts ) ก่อนที่หนังนั้นจะพาเราย้อนไปชมเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น ก็คือพล็อตมันมีความน่าสนใจนะ กับการที่นางเอกต้องไปติดอยู่ในสถานที่ประหลาดๆ ที่สิ่งแวดล้อมรอบตัวของเธอดูสวยงามแต่แฝงไปด้วยความอันตรายที่น่าสะพรึง ทำให้มันน่าติดตามว่าหนังเรื่องนี้จะพาเราไปเจอกับอะไรบ้าง

           สรุปความยาวของหนังอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมง 35 นาที เราพึ่งได้เห็นความอันตรายของมันจริงๆ ในช่วงสุดท้ายตอนประมาณ 20 นาทีเท่านั้น คือเราจินตนาการความอันตรายความนรกของสถานที่แห่งนี้ภายใต้ฉากอันสวยงามที่แฝงความรุนแรงเอาไว้กว่านี้มาก จับไปทดลอง? สัตว์ประหลาด? ฆาตกร? หรืออะไร? มันกลายเป็นตลอด 1 ชั่วโมงกว่าๆ ที่ผ่านมาไม่ให้เห็นความอันตรายสักเท่าไหร่เลยจนกระทั่งตอนท้ายนั่นแหละ

           พล็อตของหนังเรื่องนี้สามารถคาดเดาได้ไม่ยาก แต่ก็เดาไม่ได้ ไม่ใช่ว่ามันซับซ้อนหรือว้าวอะไรขนาดนั้นนะ แต่มันมีฉากที่แบบว่า “เอางี้เลยหรอ เอางี้จริงๆ อะ” คือส่วนตัวของเรามองว่ามันไม่จำเป็นต้องขนาดนั้นก็ได้ม้างงงงง แถมเหล่าตัวละครที่เกี่ยวข้องกับนางเอกตัวอื่นๆ เช่น เพื่อนๆ ไรงี้ ยังไม่เห็นถึงความจำเป็นของการมีอยู่ นอกจากความน่ารำคาญเลยจริงๆ

           สำหรับนักแสดงนั้น เราขอชื่นชมแค่ Milla Jovovich คนเดียวเท่านั้น เธอยังคงเล่นได้มีความเป็นนางพญา มีความน่ากลัว และเล่นดีมากกว่าคนอื่นๆในเรื่องมาก คนอื่นๆ นี่คือธรรมดา ค่อนไปทางแย่ซะด้วยซ้ำ จนทำให้เฝ้ารอเลยว่าเมื่อไหร่น้า Milla จะโผล่มาว๊าาาาา ตัวละครอื่นๆ ช่างน่าเบื่อเสียเหลือเกิน แม้กระทั่งตัวนางเอกก็ตาม นอกจากหน้าตาและผมสวยๆ ของเธอแล้ว ก็ไม่มีอะไรให้น่าจดจำเลย

Paradise Hills สวรรค์ซ้อนนรก ดินแดนสวรรค์ชั้น 7

           สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง Paradise Hills (2019) เราคิดถูกแล้วหล่ะที่เลือกดูมันเป็นเรื่องสุดท้าย มันไม่ได้เป็นหนังที่ดูแย่ขนาดนั้น มันยังคงมีงานภาพสวยๆ โทนพาสเทลสีฟรุ้งฟริ้ง ฉากอลัง แต่เท่านั้นก็ไม่มากพอที่จะสนุกไปกับหนังเรื่องนี้ได้จริงๆ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ sagame66